Đóng

8 Tháng Mười Hai, 2015

Dermatoglyphics Khoa Học Phân Tích Dấu Vân Tay Là Gì

dematoglyphics-phan-tich-dau-van-tay-la-gi
DERMATOGLYPHICS – Khoa học dấu vân tay là kết quả nghiên cứu sử dụng dấu vân tay để phân tích sinh trắc học tìm ra sự liên quan giữa vân tay và não bộ. Bằng cách phân tích dấu vân tay giúp giải mã não bộ nhằm:
  • Khám phá tài năng tiềm ẩn, khẳng định xu thế phát triển của năng lực
  • Tìm hiểu ưu khuyết điểm bản thân
  • Thấu hiểu tính cách
  • Định hướng giáo dục và nghề nghiệp

Do các tuyến mồ hôi có mặt trên tất cả các dấu vân tay nên khi các ngón tay của con người tiếp xúc với vật thể thường để lại một bản sao dấu vân tay trên đó, dấu vân tay gần như không thay đổi trong suốt cuộc đời và hầu như người ta chưa từng phát hiện ra 2 người có dấu vân tay giống y hệt nhau. Để phân biệt các vân tay với nhau người ta thường chú ý đến các đặc điểm dấu vân tay như tâm, điểm kết thúc, đường vân rẽ nhánh, delta, mức độ ngẫu nhiên, vòng tròn, xoắn, khoảng cách giữa 2 vân và vòm…Điểm quan trọng nữa là bên dưới các vân tay là nơi chứa đựng vô số các đầu của sợi tế bào thần kinh nên giúp chúng ta cảm nhận đượccác tác động vật lý từ bên ngoài. Do những đặc điểm kể trên người ta đã sử dụng dấu vân tay để làm thông tin nhận diện nhân thân của mỗi cá nhân. Ngành Dermatoglyphics sử dụng dấu vân tay để phân tích sinh trắc học tìm ra sự liên quan giữa vân tay và não bộ.

Phương pháp Sinh trắc học Dấu vân tay phân tích dựa trên những thành tựu khoa học nghiên cứu về di truyền học, phôi học, sự cấu tạo của vân da tay và não bộhình thành đồng thời với nhau trong bụng mẹ từ tuần 13-19 tuần tuổi của Tiến sĩ Harold Cummins, số lượng vân tay liên quan đến tiềm năng và trí tuệ của con người của Tiến sĩ Henry Faulds, chức năng của bán cầu não trái và não phải do Giáo sư Roger W.Sperry và đồng sự đã được vinh danh giải thưởng Nobel và Thuyết Đa Thông Minh của Giáo sư Howard Gardner thuộc trường Đại học Havard của Hoa Kỳ.

SINH TRẮC VÂN TAY Related