Đóng

29 Tháng Bảy, 2017

TƯ DUY CỦA NGƯỜI THÀNH CÔNG ( Phần 1)

Đã bao giờ bạn tự hỏi những người thành công có bí quyết gì để có được những điều lớn lao như vậy. Người thành công có cách tư duy và nhìn nhận khác với những người khác, và nó phản ánh trong cách họ sống, làm việc, tiết kiệm, đầu tư và kinh doanh.

1111

 

1. Luôn suy nghĩ lớn
Người thành công luôn nhìn vào vấn đề và suy nghĩ về các giải pháp lớn. Họ không chỉ tìm cách để giải quyết những vấn đề nhỏ nhặt hoặc né tránh những thách thức lớn bởi vì họ nhìn thấy được tất cả vấn đề được tháo gỡ bằng những giải pháp mang tính gốc rễ, mang tính tổng quát là hiệu quả nhất. Cuộc sống hiện đại bây giờ đòi hỏi chúng ta phải tư duy thật nhanh và chính xác trong xu hướng thị trường cạnh tranh ngày càng gay gắt. Điều này vô cùng quan trọng và nó là tất yếu trong mọi lĩnh vực.

2. Ham học hỏi.
Dave Kerpen (CEO tại Likeable Local, tác giả của cuốn sách “The Art of People”) đã nhận xét rằng: “người thành công không ngừng học hỏi, kẻ thất bại làm việc theo bản năng”
Những người thành công là người học suốt đời và tôn trọng những người có kiến thức sâu rộng trong các lĩnh vực và những gì họ có thể học hỏi. Hãy nhớ rằng: “Nếu bạn cho rằng mình biết tất cả mọi thứ, bạn sẽ không học được gì cả”. Hãy phát triển bản thân ở nhiều lĩnh vực, không ngừng học hỏi để tạo ra những thành công lớn hơn. Có thể bằng việc đọc sách mỗi ngày, không gì quí giá hơn những kinh nghiệm của những nổi tiếng thông qua những thành công của họ cũng như cách họ vượt qua những thời khắc khó khăn nhất cuộc đời.

3. Họ thích làm việc với những người tài giỏi, thành đạt
Những người thành công muốn được ở gần những người khác có những tài năng và thành công nhất định, những người mà họ cảm thấy là tương tự với họ.
Các nhà khoa học đã quan sát tính cách của hai đứa trẻ trong hai gia đình khác nhau sẽ khác nhau. Tại sao vậy, tại sao lại như thế được? Câu trả lời nằm ở môi trường, khi chúng ta ở một môi trường mà ở đó mọi người sống tích cực, luôn vui vẻ và luôn thành đạt thì chúng ta sẽ được như họ, sẽ luôn tích cực, luôn vui vẻ và thành công trong mọi lĩnh vực. Còn khi chúng ta ở một môi trường mà ở đó mọi người luôn suy nghĩ tiêu cực, luôn than vãn và thất bại thì chúng ta cũng bị họ lây lan những suy nghĩ tiêu cực, sự tự ti về bản thân mình và rồi chúng ta thất bại trong những dự định của cá nhân mình.
                                         CON NGƯỜI + MÔI TRƯỜNG => TÍNH CÁCH
Hãy luôn phấn đấu và tìm kiếm những môi trường tích cực cho mình, những người thành công và tài giỏi mà chơi rồi bạn sẽ thành công y như họ.

– Nguồn : Sưu Tầm

BLOGS Related