21 Ý TƯỞNG MỚI GIÚP GẮN KẾT ĐỘI NGŨ

Có một thực tế là trong một môi trường làm việc có thể khiến nhiều nhân viên cảm thấy hạnh phúc và gắn kết, những công ty này sẽ tạo nên một nền văn hóa rất riêng. Tại những tổ chức như thế, ngọn lửa nhiệt tình tại nơi làm việc kết nối toàn thể đội ngũ với nhau. Mọi người luôn mỉm cười và sẵn sàng gặp gỡ nhau để thảo luận và tìm ra những ý tưởng mới. Ai nấy đều tập trung để tạo ra những sản phẩm tốt nhất mà không quên tận hưởng những khoảnh khắc vui vẻ trọn vẹn với đồng nghiệp.

Một nền văn hóa công sở tốt đẹp không tự nhiên mà có. Vậy làm sao bạn có thể gầy dựng nên điều này?

Mọi doanh nghiệp đều có thể giúp tạo ra những nhân viên hài lòng

Đừng ngại ngần mà hãy cho nhân viên của bạn biết là họ được đánh giá cao như thế nào. Điều này có thể tạo nên một môi trường làm việc tích cực và hiệu quả hơn ở công ty. Theo một nghiên cứu của trường Đại học Warwick, khi nhân viên được nhận chế độ đãi ngộ xứng đáng từ công ty thì năng suất làm việc của họ được tăng lên khoảng 12- 20%.

Ngày nay, có rất nhiều cách để thể hiện bạn đang đánh giá cao nhân viên của mình, tuy nhiên, một chế độ lương bổng tốt vẫn là điều căn bản nhất. Theo báo cáo thực tiễn năm 2015 của PayScale, lương bổng không hợp lý là lý do khiến nhiều nhân viên nghỉ việc nhất. Điều này giúp lý giải tại sao 63% nhân viên nói rằng mục đích quan trọng nhất của chế độ đãi ngộ tốt là để giữ chân các nhân tài ở lại công ty.

Những ý tưởng mới giúp đội ngũ gắn kết hơn

Dưới đây là một số cách khác để giúp thúc đẩy tinh thần của nhân viên, tăng năng suất làm việc và quan trọng hơn cả, là để giữ chân nhân tài.

1. Khen ngợi nhiều hơn: Nói lời cảm ơn nhân viên của bạn tối thiểu một lần mỗi ngày. Cảm ơn được thể hiện qua lời nói hoặc bạn cũng có thể lựa chọn cách viết ra một mảnh giấy nhỏ và để trên bàn làm việc của họ.

2. Thể hiện sự công nhận năng lực của nhân viên: Đừng tiết kiệm những lời khen mà hãy thường xuyên cho nhân viên thấy là bạn nhìn nhận và đánh giá cao những nỗ lực của họ.

3. Ghi nhớ các sự kiện đặc biệt: Nhân viên sẽ rất vui khi bạn nhớ đến ngày sinh nhật hoặc các ngày kỷ niệm đặc biệt của họ. Mời mọi người đến dự một bữa tiệc nhỏ hoặc đưa mọi người cùng ký tặng trên một tấm thiệp.

4. Tặng quà: Đừng dừng lại ở việc chỉ đơn giản tặng một tấm thiệp, mà hãy tặng thêm một món quà nhỏ, như một cặp vé xem phim chẳng hạn.

5. Ăn mừng thành công: Mỗi tháng, bạn hãy dành một chút thời gian để đãi nhân viên của mình một chầu ăn trưa và đi xung quanh văn phòng của bạn để nói với nhân viên về những điều mà họ đạt được trong thời gian vừa qua.

6. Làm điều gì đó khác biệt: Hãy tổ chức những hoạt động vui vẻ, thú vị mà tất cả mọi người trong công ty đều có thể tham gia.

7. Tạo sự chủ động ở nơi làm việc: Nhân viên luôn cần sự cân bằng trong cuộc sống. Hãy thể hiện sự tôn trọng của bạn dành cho họ bằng cách tạo ra nhiều cơ hội để họ áp dụng sự linh hoạt và cân bằng giữa công việc và cuộc sống riêng của mình.

8. Nghỉ có lương: Hằng năm, hãy hỗ trợ nhân viên của bạn bằng cách trả lương cho một ngày nghỉ đột xuất của họ.

9. Tăng chế độ lương bổng và phúc lợi: Đừng để sự cạnh tranh lấy đi những nhân viên tốt nhất mà bạn có. Hãy đảm bảo rằng chế độ lương bổng và phúc lợi mà công ty bạn đáp ứng là tốt nhất trong thị trường. Một lần nữa, không nên để lương bổng trở thành lý do số 1 khiến nhiều nhân viên rời bỏ công ty của bạn.

10. Khuyến khích sự học hỏi của nhân viên trở thành một phần không thể thiếu trong nền văn hóa của công ty: Khi nhân viên muốn được tiến xa hơn nữa, hãy tạo điều kiện cho họ tham gia những buổi huấn luyện đào tạo tại chỗ để khuyến khích tinh thần học hỏi của họ.

11. Tạo ra những dự án mới thú vị: Phần lớn nhân viên sẽ làm việc rất tốt nếu nhiệm vụ được giao gắn liền với sở thích và niềm đam mê của họ.

12. Mở rộng không gian làm việc: Thời mà không gian làm việc bị bó hẹp đã qua từ rất lâu. Hãy tạo nên những khoảng không gian mở, nơi mà mọi người có thể cùng làm việc và sáng tạo.

13. Cập nhật xu hướng thời trang công sở: Hãy cho phép nhân viên của bạn được mặc đồ tự do vào những ngày thứ 6 thay vì phải chịu sự tù túng khi mặc đồng phục trong suốt cả tuần.

14. Đầu tư vào mảng phúc lợi của nhân viên: Hãy phát triển một chương trình chăm sóc sức khỏe ở mức chi phí vừa phải và cung cấp những dụng cụ thể dục thể thao để mọi người cùng rèn luyện sức khỏe và xây dựng một lối sống lành mạnh, có ích hơn.

15. Cho phép nhân viên giải tỏa áp lực: Áp lực trong công việc là một điều khó có thể tránh khỏi. Vì vậy, hãy tạo điều kiện cho nhân viên của bạn tiếp cận những phương pháp giải tỏa stress một cách hiệu quả nhất.

16. Giúp nhân viên tiết kiệm vì tương lai của họ: Bao gồm kế hoạch nghỉ hưu cho nhân viên trong mảng phúc lợi của công ty bạn. Hãy khuyến khích họ học cách tiết kiệm và động viên họ tích cực tham gia điều này.

17. Tăng năng suất làm việc theo từng ngày: Thay vì tăng lương theo phần trăm đều đặn mỗi năm, tại sao bạn không thử tạo điều kiện cho nhân viên tăng thêm thu nhập mỗi ngày của họ tùy vào khả năng và kết quả làm việc của họ?

18. Nhìn nhận khả năng của nhân viên bạn bất cứ khi nào có thể: Khuyến khích nhân viên của bạn nghĩ ra những cách làm việc hiệu quả hơn và biến điều này trở thành một thông lệ ở công ty bạn.

19. Tham dự các hội nghị trong lĩnh vực của công ty bạn: Hãy giúp những nhân tài của bạn tỏa sáng bằng cách giúp họ trở thành những diễn giả tại những sự kiện quy mô cấp ngành.

20. Chia sẻ những phần thưởng: Doanh nghiệp có thể tăng cường những chính sách ưu đãi cho nhân viên thông qua các chương trình thưởng định kỳ.

21. Cá nhân hóa: Dành nhiều thời gian hơn để trò chuyện với nhân viên của bạn và cũng để thể hiện là mình thích dành thời gian cho những buổi gặp gỡ riêng này như thế nào.

Tác giả: Vy Diệp Thanh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *