[23-24/03/22] Tâm An Vạn Sự An

VUCA – Bất định, biến động, phức tạp, mơ hồ nên tâm bất an, dao động, rung lắc là điều không thể tránh khỏi. Trên nền tảng của khoa học não bộ (neuroscience) và tâm lý hành vi, Thầy Andy đã cùng dồng hành với hơn 150 Anh Chị hướng dẫn thực hành để mỗi ngày đều có được năng lực đón nhận, và điều hướng suy nghĩ để tâm được bình an.

Trích dẫn một phần bài chia sẻ của Thầy Andy trong chương trình:
Tâm con voi & Tâm con khỉ
Có 2 dòng suy nghĩ luôn tuôn chảy trong tâm trí ta: Tâm tinh tấn (tâm con voi) & tâm lao xao (tâm con khỉ).
Tâm coi voi: Tâm trí trong trạng thái tĩnh lặng, tĩnh định, vắng bớt những suy nghĩ miên man, ít dần những suy nghĩ, suy nghĩ có chủ đích, tích cực và chất lượng, …
Tâm con khỉ: Tâm trí trong trạng thái biến động, lăng xăng, lao xao, chộn rộn, miên man, vô định, và bất tận, không nhận diện được, ….
Mỗi ngày, chúng ta thực hành ngồi yên, tĩnh lặng, quan sát tâm trí của mình và nỗ lực kéo dài những khoảng thời gian của tâm con voi ngày càng dài hơn. Đồng thời cũng thực hành nhận biết, dừng lại tâm con khỉ để càng ngày càng rút ngắn các khoảng thời gian của tâm con khỉ trong tâm trí mình.
Làm chủ suy nghĩ, làm chủ cuộc đời. Theo nghiên cứu của ngành khoa học não bộ (neuroscience), mỗi ngày chúng ta có từ 60 – 68.000 suy nghĩ. Vì thế, muốn thực hành tư duy tích cực, thực hành luật hấp dẫn, thực hành năng lượng, thực hành chữa lành, …. đều phải bắt đầu từ làm chủ suy nghĩ.
Hơn nữa, cách mà ta suy nghĩ sẽ là chất liệu để nhà máy cảm xúc chế tạo nên các loại cảm xúc, thái độ và từ đó mọi thứ sẽ được biểu lộ ra bên ngoài bằng biểu cảm, lời nói và hành động. Hành động chắc chắn sẽ dẫn đến kết quả.
Thực hiện: Ngọc Ánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *