[28-31/03/22] TRỞ THÀNH NGƯỜI BÁN HÀNG TUYỆT VỜI VỚI CÔNG CỤ DISC

DISC là một công cụ đánh giá hành vi của con người tập trung vào bốn đặc điểm tính cách nổi bật trong một khoảng thời gian nhất định. Tên gọi này bắt nguồn từ những chữ cái viết tắt của 4 xu hướng tính cách cơ bản đó: D – Dominance: Thống trị; I – Influence: Ảnh hưởng; S – Steadiness: Kiên định; C – Compliance: Tuân thủ. Việc bạn sử dụng công cụ DISC một cách nhuần nhuyễn, sẽ giúp bạn phát huy khả năng nắm bắt tâm lý hành vi của khách hàng một cách nhanh chóng.
>> Thấu hiểu tính cách và hành vi khách hàng, bạn sẽ ứng xử đúng theo “gu” của họ.
>> Thấu hiểu tính cách và hành vi khách hàng, bạn sẽ mang đến nhiều giải pháp hơn, khách hàng hài lòng hơn.
>> Ứng dụng DISC trong bán hàng không chỉ giúp bạn biết cách “ứng phó” với khách hàng, mà còn hiểu được ưu – nhược điểm của bản thân để phát huy tối đa thế mạnh của mình.
>> Việc ứng dụng DISC trong bán hàng không nhằm mục đích tư vấn tâm lý, mà là nắm bắt để sử dụng cách thức bán hàng phù hợp với từng nhóm khách hàng.
Chia sẻ cảm nhận của học viên từ khóa học:

Khóa học sẽ cung cấp cho Bạn một bộ tài liệu đầy đủ, chi tiết để Bạn có thể trực tiếp đào tạo, hướng dẫn và áp dụng một cách hiệu quả cho Bạn và đội nhóm của mình. Thông tin chi tiết Bạn có thể tham khảo thêm tại link: https://successtraining.vn/disc-online/

Thực hiện: Ngọc Ánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *