5 CÁCH TRUYỀN LỬA CHO ĐỘI NHÓM

Truyền Lửa cho đội nhóm bản chất chính là việc tạo động lực cho chính từng nội bộ thành viên của mình.
Người ta vẫn nói Năng lượng là ngân lượng, nếu bạn biết cách tạo lửa, truyền lửa và thổi bùng đám lửa năng lượng trong chính bản thân mình cũng như các thành viên của mình, chắc chắn những thứ bạn đạt được sẽ khiến bạn phải kinh ngạc

Dưới đây là 5 cách giúp bạn giữ lửa và truyền lửa cho đội nhóm của mình

1: Hòa mình vào tập thể và tạo động lực cho nhân viên

Nếu bạn là 1 người leader, thử lĩnh, hãy là một người có kiến thức-có tâm-có tầm. Những gì bạn đã trải qua chính là xuất phát điểm cho những người bên dưới bạn. Để đạt những thành quả bây giờ , bạn đã từng làm như thế nào trong quá khứ. Và khi các thành viên gặp phải vấn đề như mình từng gặp, hãy nhạy bén nhận biết ra và hướng dẫn họ để họ có thể vượt qua được.

2. Trao quyền và nhiệm vụ phù hợp cho thành viên đội nhóm mình

Đừng để trong đội nhóm chỉ 1 mình bạn là ngôi sao sáng. Các thành viên của bạn chắc chắn mỗi người sẽ có thế mạnh riêng, việc của bạn là phát hiện ra nó và giúp cho các thành viên của mình tỏa sáng. Bởi khi họ cảm thấy mình có giá trị, được người khác công nhận thì đảm bảo năng lượng và lửa trong họ sẽ luôn cháy và họ sẽ hết mình với công việc.

3. Công nhận- vinh danh cho các thành viên cách truyền lửa cho đội nhóm hiệu quả nhất

Nếu thành viên của bạn có được thành tích hoặc có đạt được kết quả xứng đáng, hãy vinh danh họ. Bởi việc được công  nhận với những nỗ lực kịp thời sẽ khiến cho họ cảm thấy được tôn trọng, tự hào và sẽ luôn luôn hết mình với các nhiệm vụ mới.

 

4. Tạo môi trường làm việc tốt cho đội nhóm của mình

Môi trường cạnh tranh công bằng, minh bạch trong công việc là điều kiện bạn cần phải có để giúp cho các thành viên của mình có động lực phát triển. Môi trường các thành viên có thể đưa ra ý kiến để trao đổi, đề xuất, góp ý và được lắng nghe cũng như ghi nhận. Ngoài ra mức lương, thưởng phù hợp, văn hóa đội nhóm có quy tắc cũng là những thứ để truyền lửa cho đội nhóm kinh doanh thành công.

5 . Truyền lửa cho đội nhóm bằng cách Tạo điều kiện cho các thành viên có cơ hội học hỏi

Thay vì liên tục sa thải các thành viên không đủ năng lực và tìm kiếm những người giỏi khác,thủ lĩnh có thể tạo cơ hội cho cấp dưới được học hỏi để phát triển thông qua một số khóa đào tạo ngắn hạn hay tiếp thu kiến thức – kinh nghiệm từ những thành viên đi trước. Có như vậy, nhân viên mới nhận thấy sự động viên của cấp trên cùng sự đồng hành của công ty và chắc chắn nhân viên sẽ tràn đầy nhiệt huyết trong công việc. Sau đó, cần kiểm tra, giám sát thái độ của nhân viên đó để đưa ra quyết định đúng đắn.

 

SUCCESS chúc Anh Chị sẽ ứng dụng thành 5 cách này để tạo nên một đội nhóm gắn kết và vững mạnh chinh phục mọi mục tiêu nhé.

Hiện nay có rất nhiều công cụ, quy trình để can thiệp tạo ra sự tăng trưởng gắn kết đội ngũ, hiểu được sự quan trọng này SUCCESS xin gửi tặng đến Anh Chị chương trình đào tạo TeamBUILDER – Người Xây Đội Nhóm đăng ký tham dự ngay tại đây

 

Nguồn bài viết: Hanquangdu.com

GẮN KẾT ĐỘI NGŨ VÀ LỢI ÍCH

 

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

7 GIẢI PHÁP THIẾT LẬP MỘT ĐỘI NHÓM PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

28/09/2023

Đôi khi, việc xây dựng một đội nhóm mạnh mẽ, bền vững và…

5 GIAI ĐOẠN XÂY DỰNG ĐỘI NGŨ CỦA BRUCE TUCKMAN

27/09/2023

Giai đoạn Hình thành (Forming) Đây là giai đoạn được thành lập, các…

5 CẤP ĐỘ TƯƠNG TÁC TRONG ĐÀO TẠO HIỆN ĐẠI

27/09/2023

Theo US Department Education (Bộ giáo dục và đào tạo Hoa Kỳ) sẽ…

 

CHUOWNNG TRÌNH GẦN ĐÂY

PHIÊN MENTORING TRAINERBIZ ĐẦU TIÊN

28/09/2023

PHIÊN MENTORING TRAINERBIZ đầu tiên đã hoàn thành Trong phiên đầu tiên này,…

TRAINERBIZ – VẬN HÀNH SỰ NGHIỆP ĐÀO TAO

25/09/2023

Đã hoàn thành chặng thứ 2 cho hành trình TrainerBIZ – vận hành…

Chương trình GAMIFICATION IN TRAINING- PHƯƠNG PHÁP ĐÀO TẠO HIỆN ĐẠI & TƯƠNG TÁC CAO

16/09/2023

💫Chương trình GAMIFICATION IN TRAINING- PHƯƠNG PHÁP ĐÀO TẠO HIỆN ĐẠI & TƯƠNG…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *