5 CẤP ĐỘ TƯƠNG TÁC TRONG ĐÀO TẠO HIỆN ĐẠI

📃Theo US Department Education (Bộ giáo dục và đào tạo Hoa Kỳ) sẽ có 5 cấp độ tương tác trong quá trình giáo dục và đào tạo. Vậy 5 cấp độ đó là gì Anh Chị hãy cùng SUCCESS tìm hiểu ở phần bên dưới để có thể định hướng được phương pháp truyền đạt kiến thức hiệu quả nhé ✅
1️⃣ Liên quan: Học viên cảm thấy bản thân mình có liên quan đến những gì mà họ quan tâm đến, họ không có sự tương tác hay bất cứ phản hồi nào cho người truyền đạt kiến thức của mình.
2️⃣ Tham gia: Ở cấp độ này học viên tham gia không chỉ là sự hiện diện có trong buổi training đó, tính tham gia của họ được xác định khi họ thật sự đắm chìm vào tiến trình training của phía Trainer.
3️⃣ Tương tác: Học viên sẽ có những tương tác nhất định đối với những kiến thức, chia sẻ của người Trainer truyền đạt. Tương tác vừa tạo nên sự hứng thú cho học viên, cũng tạo nên năng lượng cho người Trainer động lực để giúp họ truyền đạt hết kiến thức.
4️⃣ Gắn kết: Ở cấp độ này, học viên cảm thấy như được gắn kết với người Trainer, gắn kết với bài học, người Trainer của mình sẽ tạo cho họ động lực tiếp thu kiến thức và gắn bó với người Trainer lâu dài hơn.
5️⃣ Làm chủ: Cấp độ cao nhất, người học tự làm chủ bài học thông qua các tương tác và chia sẻ của người Trainer. Làm chủ được bài học sẽ giúp học viên ghi nhớ về các kiến thức cũng như kỹ năng một cách chủ động và lâu dài.
👉🏻Đối với một người Trainer, khi xác định được mức độ tương tác của học viên đang thuộc mức số mấy thì sẽ dễ dàng hơn trong việc định hướng được phần chuẩn bị tài liệu, nội dung, phong cách dạy phù hợp để giúp họ đạt được mức độ cao nhất trong 5 cấp độ Ownership – làm chủ được bài học.✨
SUCCESS chúc Anh Chị sẽ ứng dụng thành công 5 cấp độ tương tác này để tạo nên một lớp học tràn đầy năng lượng và hiệu quả nhé!

 

SUCCESS gửi đến AC thông tin chương trình huấn luyện TRAIN THE TRAINER PRO. Mời Anh Chị xem thông tin chi tiết và đăng ký tham dự chương trình tại đây: https://successtraining.vn/train-the-trainer-pro

 

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Tầm Quan Trọng của Lập Kế Hoạch Kinh Doanh

18/12/2023

Bài viết tập trung vào tầm quan trọng của việc lập kế hoạch…

Mô Hình Ansoff Matrix Trong Kinh Doanh

17/12/2023

Chào mừng bạn đến với hướng dẫn chi tiết về ma trận Ansoff…

Mô hình Porter’s Five Forces – 5 Áp Lực Cạnh Tranh

16/12/2023

Khám phá Mô hình Porter’s Five Forces và cách áp dụng nó vào…

 

CHƯƠNG TRÌNH GẦN ĐÂY

TÀI LIỆU CT “TeamBuilder – NGƯỜI XÂY ĐỘI NHÓM”

27/01/2024

SUCCESS Training & Coaching tặng Bạn tài liệu miễn phí về chủ đề “TeamBuilder…

TÀI LIỆU CT “RiseUP – BƯỚC CHUYỂN MÌNH”

22/01/2024

SUCCESS Training & Coaching tặng Bạn tài liệu miễn phí về chủ đề “RiseUP…

TÀI LIỆU CT “ĐÒN BẨY ĐÀO TẠO TRONG PHÁT TRIỂN KINH DOANH 2024+”

07/01/2024

SUCCESS Training & Coaching tặng Bạn tài liệu miễn phí về chủ đề “ĐÒN…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *