5 YẾU TỐ TẠO RA NĂNG LƯỢNG

Một trong những chia sẻ rất hay của Thầy Andy trong Chương Trình TeamENGAGE Practitioner – Chuyên Gia Thực Hành Gắn Kết Đội Ngũ

“Để tạo ra được một môi trường làm việc tích cực, một đội nhóm đầy NĂNG LƯỢNG và GẮN KẾT, thì điều đầu tiên và quan trọng nhất là chính bạn phải là người NĂNG LƯỢNG và TÍCH CỰC”

Vậy cách tạo ra năng lượng đến từ đâu, theo chia sẻ Thầy Andy Huỳnh Ngọc Minh thì năng lượng đến từ 5 yếu tố:

1. Năng lượng đến từ VẬN ĐỘNG

Bạn có cảm thấy mỗi lần chúng ta vận động, cơ thể sẽ có nhiều năng lượng. Theo Tiến sĩ Casey Kelley – nhà sáng lập kiêm Giám đốc y khoa Case Integrative Health (Mỹ) – cho biết, con người không phải là sinh vật sống tĩnh tại, nhưng vì đặc thù công việc mà nhiều người thường ngồi lì một chỗ. Trong khi đó, việc đứng dậy và vận động để tiếp nhận khí ôxy là rất quan trọng, bởi nó giúp tạo ra nhiều ty thể – những “nhà máy sản xuất năng lượng” nhỏ xíu trong cơ thể, cũng như giúp tăng cường hệ miễn dịch. Vì thế, bà Kelley khuyến nghị nên dành ra 30 phút/ngày để luyện tập xen kẽ các môn thể dục aerobic vừa sức như đi bộ, đạp xe (có lợi ích bảo vệ ty thể) và nâng tạ nhẹ (giúp cải thiện giấc ngủ, yếu tố quan trọng để khôi phục năng lượng vào hôm sau).

2. Năng lượng đến từ LỜI NÓI (ngôn từ)

Một sự thật là bản thân của ngôn từ cũng có năng lượng, những ngôn từ dùng để khen ngợi, động viên, khích lệ, ghi nhận,… luôn chứa đầy cảm xúc tích cực dành cho người nói và người nghe. Vì thế khi giao tiếp cùng đội nhóm, chúng ta thường xuyên dùng những ngôn từ tích ra năng lượng cho đội nhóm của bạn sẽ là một điều rất tuyệt vời.

3. Năng lượng đến từ GIỌNG NÓI

Nếu một từ có ý nghĩa tích cực nhưng thông qua một giọng nói cáu gắt hay buồn bã thì người nói và người nghe sẽ không còn cảm nhận được năng lượng tích cực từ chính ý nghĩa mà từ đó vốn có, vậy nên để truyền được sự năng lượng cho chính bạn hay cho đội nhóm thì bạn nên dùng giọng nói năng lượng, vui tươi, niềm nở, tích cực để giao tiếp và truyền thông với đội nhóm của bạn nhé.

 

4. Năng lượng đến từ SUY NGHĨ

Khi bạn suy nghĩ về những niềm vui, sự biết ơn, thành tựu, những lời khen,… bạn sẽ cảm thấy ngay từ những suy nghĩ đó đang mang đến cho bạn một nguồn năng lượng tươi mới. Khi có suy nghĩ tích cực sẽ dẫn đến ngôn từ tích cực, lời nói tích cực, giọng nói tích cực,… Từ đó sẽ lan tỏa đến những người xung quanh và đội nhóm của bạn

 

5. Năng lượng đến từ GIÁ TRỊ

Đây là điều quan trọng nhất trong 5 yếu tố tạo ra năng lượng, vì nó chính là phần sâu nhất bên trong con người của mỗi chúng ta mà đôi khi ta không nhìn thấy. Nó quyết định giá trị sống, giá trị cốt lỗi của một và là cái gốc rễ nhất để tạo ra năng lượng. Nếu bạn sống đeo đuổi giá trị cho đi và luôn mang niềm vui, năng lượng đến mọi người, thì tin chắc rằng bạn sẽ luôn lan tỏa thật nhiều sự tích cực đến những người xung quanh, đến đội nhóm của bạn.

 

Và khi bạn hiện diện với đội nhóm của mình, bạn sẽ lan tỏa và ảnh hưởng nguồn năng lượng tích cực này đến mọi người, chúc bạn ứng dụng thành công và mang đến nhiều năng lượng đến đội nhóm của mình nhé!

SUCCESS Training & Coaching xin gửi thông tin chi tiết đến Anh Chị Chương Trình TeamENGAGE Practitioner – Chuyên Gia Thực Hành Gắn Kết Đội Ngũ khóa tiếp theo TẠI ĐÂY

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

TÀI LIỆU CHƯƠNG TRÌNH “Đào tạo chuyển hóa bằng Phương Pháp Điều Phối”

15/04/2024

SUCCESS Training & Coaching tặng Bạn tài liệu miễn phí về chủ đề “Đào…

Tầm Quan Trọng của Lập Kế Hoạch Kinh Doanh

18/12/2023

Bài viết tập trung vào tầm quan trọng của việc lập kế hoạch…

Mô Hình Ansoff Matrix Trong Kinh Doanh

17/12/2023

Chào mừng bạn đến với hướng dẫn chi tiết về ma trận Ansoff…

Mô hình Porter’s Five Forces – 5 Áp Lực Cạnh Tranh

16/12/2023

Khám phá Mô hình Porter’s Five Forces và cách áp dụng nó vào…

Mô hình Canvas trong kinh doanh

16/12/2023

Mô hình canvas trong kinh doanh. Khám phá cách BMC có thể thúc…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *