5 YẾU TỐ XÂY DỰNG ĐỘI NHÓM SIÊU ĐẲNG

Tổ chức đội nhóm và khai thác hiệu quả tri thức tập thể là một nhiệm vụ mang tính chất then chốt của người quản trị hay một doanh nghiệp.

Cho dù, bạn chưa hẳn ở vị trí lãnh đạo cao nhất nhưng hiểu rõ và biết cách xây dựng và thiết lập tinh thần làm việc chung sẽ giúp tạo thêm động lực làm việc cho nhân viên và mang lại nhiều lợi ích hơn cho công ty.

Kết quả được xem là thành công khi đội nhóm bạn xây dựng làm việc hiệu quả và hoàn thành xuất sắc mọi công việc mục tiêu đề ra. Tất nhiên, thành tích này nhỉnh hơn năng sức của các thành viên gộp lại nếu họ làm việc riêng lẻ. Muốn biến viễn cảnh này thành hiện thực,  bạn hãy tham khảo qua 5 yếu tố sau nhé:

1.Mục tiêu chung: Đội nhóm siêu đẳng có một mục tiêu chung rõ ràng và truyền cảm hứng. Tất cả các thành viên hướng đến mục tiêu này và làm việc cùng nhau để đạt được nó. Mục tiêu chung giúp tạo ra một tầm nhìn rõ ràng và giúp các thành viên hiểu rõ mục đích của công việc và cống hiến hết mình để đạt được nó.

2.Tầm nhìn công việc: Đội nhóm siêu đẳng có một tầm nhìn rõ ràng về công việc và mục tiêu dài hạn. Các thành viên hiểu được ý nghĩa và giá trị của công việc mình đang thực hiện và thấy mình đóng góp vào sự thành công lớn hơn của đội nhóm. Tầm nhìn công việc cung cấp sự hướng dẫn và mục tiêu để các thành viên làm việc cùng nhau.

3.Văn hóa đội nhóm: Đội nhóm siêu đẳng có một văn hóa đội nhóm tích cực, trong đó sự hợp tác, sự hỗ trợ và sự tôn trọng là những giá trị cốt lõi. Mọi người làm việc với nhau một cách đoàn kết và chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và thông tin. Văn hóa đội nhóm khuyến khích sự sáng tạo, đề cao sự đa dạng và tạo ra môi trường làm việc an toàn và thoải mái.

4. Sự lãnh đạo: Đội nhóm siêu đẳng có một lãnh đạo xuất sắc. Lãnh đạo không chỉ là người chỉ đường mà còn là người tạo điều kiện và môi trường cho thành viên phát triển và thành công. Lãnh đạo trong đội nhóm siêu đẳng biết cách thúc đẩy và tạo động lực cho các thành viên, xây dựng lòng tin và khuyến khích sự đóng góp của mọi người.

 

5. Hoạt động tạo ra năng lượng: Đội nhóm siêu đẳng thường có những hoạt động tạo ra năng lượng tích cực và động viên nhau. Điều này có thể bao gồm việc tổ chức các buổi họp nhóm, hoạt động giao lưu, chia sẻ thành công và thúc đẩy sự phát triển cá nhân của thành viên. Những hoạt động này tạo ra sự hứng khởi và tạo nên một môi trường làm việc tích cực và động lực.

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

7 GIẢI PHÁP THIẾT LẬP MỘT ĐỘI NHÓM PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

28/09/2023

Đôi khi, việc xây dựng một đội nhóm mạnh mẽ, bền vững và…

TÀI LIỆU CT “ĐÀO TẠO – HUẤN LUYỆN: LÀM SAO ĐỂ THỊNH VƯỢNG VỚI NGHỀ?

18/09/2023

SUCCESS Training & Coaching tặng Bạn tài liệu miễn phí về chủ đề…

TÀI LIỆU CT “GAMIFICATION IN TRAINING – PHƯƠNG PHÁP ĐÀO TẠO HIỆN ĐẠI VÀ TƯƠNG TÁC CAO”

16/09/2023

SUCCESS Training & Coaching tặng Bạn tài liệu miễn phí về chủ đề…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *