7 TƯ DUY CỦA NGƯỜI XÂY ĐỘI NHÓM XUẤT SẮC

Tư duy rất quan trọng vì nó thúc đẩy mọi ý kiến ​​bạn có, mọi quyết định bạn đưa ra và mọi hành động bạn thực hiện. Nó ảnh hưởng đến văn hóa xung quanh bạn và thiết lập giai điệu cho nhóm của bạn. Nó quyết định việc bạn tìm hiểu trước hay vội vàng phán xét. Nó định hình các quyết định của bạn về cách bạn tập trung nỗ lực của tổ chức vào việc tạo, tiếp thị và cung cấp các sản phẩm và dịch vụ của bạn, cũng như những kỳ vọng bạn tạo ra cho nhóm của mình.

Tư duy xây đội nhóm đúng đắn sẽ là nền tảng cho mọi sự thành công bền vững. Vạch xuất phát “đẹp” của một người xây đội nhóm không phải là bộ kỹ năng hoàn thiện, mà là cảm thấu được tư duy và triết lý lãnh đạo.

Dưới đây là 7 TƯ DUY CỦA NGƯỜI XÂY ĐỘI NHÓM XUẤT SẮC BẠN CẦN BIẾT

1. Sẵn sàng đối mặt với thách thức trực tiếp

Bản chất của người xây đội nhóm hay là các vấn đề sẽ nảy sinh và vai trò của bạn với tư cách là người lãnh đạo là giúp nhóm của bạn vượt qua chúng một cách thành công. Có tư duy lãnh đạo nghĩa là coi vấn đề là cơ hội và nhận ra rằng mọi thách thức đều mang lại cơ hội học hỏi và phát triển.

Một nhà lãnh đạo thực sự có thể giữ cho nhóm của họ tập trung vào kết quả và ngăn họ sa lầy vào những khó khăn. Đó là việc đối mặt với khó khăn trực tiếp và nắm bắt tình hình thay vì trốn tránh hoặc phủ nhận vấn đề tồn tại.

2. Quyết đoán

Một tư duy lãnh đạo đòi hỏi khả năng đưa ra quyết định nhanh chóng, giao tiếp chúng một cách tự tin và đứng đằng sau những điều có thể xảy ra. Mặc dù sự bốc đồng làm suy yếu khả năng lãnh đạo, nhưng khả năng nhanh chóng lọc thông tin để đưa ra quyết định sáng suốt và kịp thời giúp đội ngũ lãnh đạo và toàn bộ tổ chức không bị vướng vào vũng lầy của những câu hỏi và nỗi sợ hãi.

3. Khiêm tốn

Mọi người không theo dõi những người thiếu tự tin và rụt rè hoặc quá thận trọng. Tuy nhiên, ngược lại, những người hoạt động mạnh mẽ sẽ không làm theo một người tự mãn hoặc kiêu ngạo.

Mọi người cần nhìn thấy sự khiêm tốn ở một nhà lãnh đạo, một người sẽ thừa nhận những gì họ không biết và làm việc nhanh chóng để lấp đầy những khoảng trống đó. Họ đang tìm kiếm một người sẽ sở hữu những sai lầm của họ và chia sẻ với những người khác những gì họ đã học được từ họ. Một nhà lãnh đạo khiêm tốn là người coi trọng và thừa nhận các kỹ năng cũng như đóng góp của những người xung quanh và sẵn sàng ghi nhận thành công của cả nhóm.

4. Biết chấp nhận thất bại và có trách nhiệm 

Trong khi các nhà lãnh đạo thành công chia sẻ công lao về những thành công với nhóm lớn hơn, họ chỉ nhận trách nhiệm về những thất bại. Họ tìm cách hiểu điều gì đã xảy ra và tại sao, sau đó điều chỉnh cách tiếp cận của mình để ngăn nó xảy ra lần nữa. Họ chấp nhận thất bại, cho dù đó là từ khách hàng, nhà đầu tư hay những người trong công ty, xin lỗi một cách chân thành và thiết lập cho nhóm một lộ trình để vượt qua thất bại.

5.Tập trung vào phát triển con người

Lãnh đạo thực sự đòi hỏi một mong muốn thực sự để nhìn thấy những người khác thành công. Các nhà lãnh đạo phải thể hiện sự đồng cảm khi những người khác đang gặp khó khăn, về mặt cá nhân hay nghề nghiệp.

Các nhà lãnh đạo phải công khai khen ngợi những nỗ lực và kết quả của từng cá nhân trong khi không ngại có những cuộc đối thoại gay gắt khi mọi người thiếu sót. Họ phải nhận ra trách nhiệm của mình trong việc phát triển con người và sẵn sàng tạo cơ hội cho nhân viên thành công hay thất bại. Nếu không tập trung vào việc phát triển con người của họ và quan tâm thực sự đến thành công của những người đó, họ có thể thấy mình bị bao quanh bởi các nhân viên nhưng không có một đội gắn kết.

6. Tư duy khuyến khích và phòng ngừa

Các nhà lãnh đạo có tư duy thăng tiến tập trung vào chiến thắng và lợi nhuận. Họ xác định một mục đích cụ thể, mục tiêu hoặc đích đến và ưu tiên thực hiện các tiến bộ đối với nó. Tuy nhiên, các nhà lãnh đạo có tư duy phòng ngừa lại tập trung vào việc tránh tổn thất và ngăn chặn các vấn đề bằng mọi giá. Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người có tư duy thăng tiến có xu hướng suy nghĩ tích cực hơn, cởi mở hơn với thay đổi, có nhiều khả năng kiên trì bất chấp thách thức và thất bại, đồng thời chứng tỏ mức độ thực hiện nhiệm vụ và hành vi sáng tạo cao hơn so với những nhà lãnh đạo có tư duy phòng ngừa.

7. Cương nhu đúng lúc trong tư duy lãnh đạo

“Cực đoan” và “Yếu đuối” là 2 tính từ thuộc tư duy của người làm lãnh đạo thất bại. Một quản lý với tư duy mới, họ sẽ luôn hiểu tình huống và biết cách biến chuyển phong cách lãnh đạo. Dù là trong mối quan hệ với nhân viên, đồng nghiệp hay đối tác.

  • Một quản lý dùng uy quyền để áp đặt sẽ tạo ra một môi trường độc đoán mệt mỏi;
  • Một quản lý hành xử nhu mì, tình cảm sẽ không có được độ nể và sự tuân thủ của người khác.

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

TÀI LIỆU CHƯƠNG TRÌNH “Đào tạo chuyển hóa bằng Phương Pháp Điều Phối”

15/04/2024

SUCCESS Training & Coaching tặng Bạn tài liệu miễn phí về chủ đề “Đào…

Tầm Quan Trọng của Lập Kế Hoạch Kinh Doanh

18/12/2023

Bài viết tập trung vào tầm quan trọng của việc lập kế hoạch…

Mô Hình Ansoff Matrix Trong Kinh Doanh

17/12/2023

Chào mừng bạn đến với hướng dẫn chi tiết về ma trận Ansoff…

Mô hình Porter’s Five Forces – 5 Áp Lực Cạnh Tranh

16/12/2023

Khám phá Mô hình Porter’s Five Forces và cách áp dụng nó vào…

Mô hình Canvas trong kinh doanh

16/12/2023

Mô hình canvas trong kinh doanh. Khám phá cách BMC có thể thúc…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *