9 LƯU Ý CHỌN TÊN MIỀN WEBSITE HAY NHẤT

Bạn đang muốn lập trang web kinh doanh nhưng chưa biết cách chọn tên miền website chuẩn SEO? Chọn tên miền hay có những lưu ý gì? Nên đặt tên miền như thế nào cho website chạy hiệu quả? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Để lựa chọn tên miền website hay nhất, bạn có vô số những lưu ý dưới đây cần phải chú ý trước khi bỏ tiền đăng ký bất kỳ tên miền nào. Các cách chọn tên miền website dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn rất nhiều trong lựa chọn tên miền phù hợp nhất cho doanh nghiệp.

1. Sử dụng đuôi miền mở rộng đáng tin cậy
Đuôi mở rộng là phần bắt buộc của tên miền. Có vô số những đuôi miền mở rộng bạn có thể lựa chọn với nhiều mức giá khác nhau. Nếu bạn không muốn bỏ quá nhiều chi phí để duy trì một đuôi miền đắt đỏ, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các đuôi mở rộng với mức giá siêu rẻ.

Nhưng hãy khoan, để ý đến những tác hại to lớn mà chúng có thể đem lại.

“Dọa” người truy cập đi mất: Thử tưởng tượng khi người dùng nhìn thấy những đuôi miền lạ như “.cu”, “.cc”, họ sẽ lựa chọn bạn thay vì các đuôi nhà “.com” chứ? Nỗi lo ngại truy cập vào các trang web lạ, bị gắn mã nguồn độc, bị theo dõi,… của người dùng ngày càng lớn, họ sẽ có tâm lý e dè trước những đuôi niềm quá xa lạ, điều này làm cơ hội tiếp cận đến khách hàng của bạn giảm đáng kể.

Mất thiện cảm với đối tác: Tâm lý người đầu tư cũng giống như người truy cập, điểm uy tín của bạn sẽ bị giảm đáng kể nếu bạn sở hữu một tên miền “hời hợt”. Website chính là bộ mặt của doanh nghiệp, hãy đầu tư vào một đuôi miền mở rộng tốt.

Dưới đây là thống kê một số đuôi miền mở rộng được sử dụng nhiều nhất mà bạn có thể sử dụng để nâng điểm uy tín cho doanh nghiệp:

.com: 42,96% website sử dụng đuôi miền này, đây được coi là đuôi miền phổ biến, uy tín, an toàn nhất cho bạn.

.vn: Đây là đuôi miền phù hợp cho các doanh nghiệp buôn bán, kinh doanh tại thị trường Việt Nam, được cấp phát bởi Trung tâm Internet Việt Nam.

.edu: Phù hợp dành cho các tổ chức, doanh nghiệp giáo dục.

.org: Phù hợp với các tổ chức, diễn đàn chính trị, văn hóa xã hội.

Các đuôi miền .biz, .net, .info: Đây cũng là những sự lựa chọn tốt cho các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân muốn xây dựng thương hiệu lâu dài.
Tránh những đuôi miền lạ, hay kỳ cục như “.pizza”, “.club”. Sử dụng các đuôi mở rộng quen thuộc để tạo tâm lý an toàn cho người truy cập, lợi thế hơn trong sắp xếp thứ hạng Google.

2. Tên miền gắn với thương hiệu
Một tên miền sáng tạo, độc lạ luôn luôn lợi thế hơn với những tên miền chung chung.

Tên miền của bạn chính là thứ gây ấn tượng cho người truy cập, để họ ghi nhớ và dễ dàng tìm kiếm những lần sau đó.
Với một tên miền chung chung, nhồi nhét bởi ký tự, từ khóa khác nhau sẽ khiến cho tên miền của bạn trở nên kỳ cục, khó nhớ, trong khi một tên miền độc đáo có thể khiến doanh nghiệp của bạn nổi bật trước các đối thủ cạnh tranh. Đôi khi chính bởi cách lựa chọn tên miền quá an toàn, người dùng có thể nhầm lẫn trang web của bạn với trang web khác.

Một số mẹo nhỏ giúp bạn có thể tạo một tên miền độc lạ như:

Tạo nên những từ mới: Những thương hiệu lớn như Google, Youtube, Yahoo với tên thương hiệu, domain hoàn toàn tự sáng tạo với những ý nghĩa đằng sau đó. Thử tạo ra một tên miền mới, thú vị, ấn tượng của riêng bạn.

Tận dụng như từ đã có sẵn: Ngôn ngữ là vô tận, hãy tận dụng các công cụ tra cứu, tìm kiếm các từ cũ, các từ đồng nghĩa. Mở từ điển ra, biết đâu bạn lại có thêm ý tưởng cho tên miền website.

3. Lựa chọn tên miền ngắn gọn
Theo nghiên cứu của DataGenetics, độ dài trung bình cho một tên miền là khoảng 12 ký tự và với số lượng ký tự càng ngắn gọn đem lại hiệu quả càng cao.

Hãy lựa chọn những tên miền súc tích với độ dài trong khoảng 6-14 ký tự là hợp lý nhất. Điều này vừa đem lại hiệu quả chạy website hơn, mà còn tránh được những lỗi gõ sai của người dùng gây giảm trải nghiệm người dùng với trang web.

4. Tên miền dễ nhớ
Điều vô cùng quan trọng trong lựa chọn một tên miền là chúng phải thật dễ nhớ. Người dùng có thể tìm đến đúng website của bạn với chỉ một lần nhập, như cách bạn chỉ mất chưa đến 5 giây để nhớ cách gõ “Google” hay “Facebook”. Các tên miền quá phức tạp có thể khiến người dùng bị rối, dẫn đến vào nhầm trang web khác.

5. Sử dụng các phần mềm hỗ trợ
Quá bí ý tưởng, không biết tên miền nào mới thực sự phù hợp, đây là lúc các phần mềm hỗ trợ có thể giúp đỡ bạn. Một số website dưới đây có thể giúp bạn có được những tên miền mới, hoàn toàn “không bị đụng hàng”:

Wordoid: Với mỗi từ khóa bạn đưa ra, website sẽ đưa ra cho bạn một danh sách tên miền bạn có thể sử dụng, từ khóa được đặt ở đầu, hay ở cuối cụm tên miền.
LeanDomainSearch: Gõ một từ khóa ngay tại đây, bạn có thể tìm kiếm vô vàn những tên miền tương thích, sẵn sàng để được sử dụng.

KẾT
Trên đây là những lưu ý trong cách chọn tên miền website. Để có một tên miền hay, cố gắng sáng tạo, tham khảo, ứng dụng nhiều nguồn sẵn có, bên cạnh tuân thủ những lưu ý trên đây nhé. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: AutoAds

#SUCCESSTraining #AndyHuynhNgocMinh
#Xaydunghinhanhnguoibanguoibanhangchuyennghiep

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *