GẮN KẾT ĐỘI NHÓM BẰNG YẾU TỐ VĂN HÓA

Theo chia sẻ Master Trainer & Coach Andy Huỳnh Ngọc Minh – Thành viên Coach – Tổ chức Engage & Grow đây là một thương hiệu rất nổi tiếng trên thế giới có mặt tại 78 quốc gia chuyên về huấn luyện và gắn kết đội ngũ thì

Dạo gần đây có rất nhiều Anh Chị chủ doanh nghiệp, CEO, Trưởng đội nhóm đặt câu hỏi liên tục về Làm thế nào để gắn kết đội ngũ? Tạo ra khối đại đoàn kết cho đội nhóm của mình?

Chắc các Anh chị cũng sẽ đồng ý là đôi khi chúng ta có một đội ngũ nhưng họ ngủ nguyên một đội

Đội ngũ này họ không có sự kết nối với nhau, rời rạc phân tán như một ốc đảo, không thể tạo ra sự cộng hưởng về mặt nguồn lực.

Vậy làm thế nào để tạo ra một đội ngũ có sự gắn kết? Hiện nay có rất nhiều phương pháp, công cụ nổi tiếng để tạo ra sự gắn kết, nhưng có một công cụ rất nổi trội và được nhiều người nhắc đến đó chính là yếu tố VĂN HÓA.

Văn hóa là một chất keo vô hình để kết nối tất cả các thành viên lại với nhau. Một doanh nghiệp phải có một văn hóa riêng, để có thể uốn mọi người lại cùng một văn hóa, để mọi người có được điểm tương đồng giống nhau. Văn hóa là nét đặc trung của một đội nhóm, của một doanh nghiệp, khi mọi người đi làm và thấy những thành viên khác cũng có những điểm chung đó, sẽ tạo nên vùng giao thoa lẫn nhau, giúp hài hòa cái riêng thành cái chung. Tất cả thành viên sẽ cảm thấy chúng ta có những điểm chung, điểm tương đồng để đi cùng nhau, thông qua điểm chung này sẽ tạo ra sự gắn kết của đội nhóm.

 

 

Ví dụ dễ hiểu, trong cuộc sống chúng ta sẽ có nhiều nhóm bạn, nhóm bạn rất thân, nhóm bạn thân, nhóm bạn không thân bình thường giao tiếp. Thì chúng ta quan sát sẽ thấy đối với nhóm bạn thân chúng ta sẽ có rất nhiều điểm tương đồng giống nhau như sở thích về ăn uống, mua sắm, du lịch, giải trí,… Còn nhóm bạn bình thường giao tiếp thì chúng ta sẽ có rất ít sự tương đồng giống nhau.

Cho nên yếu tố văn hóa doanh nghiệp sẽ là điểm chung để mọi người hội tụ về với nhau từ đó gắn kết đội nhóm của doanh nghiệp một cách chặt chẽ và bền lâu.

 

Với yếu tố văn hóa này, Anh Chị chủ doanh nghiệp nào chưa xây dựng văn hóa cho đội nhóm của mình, chúng ta hãy xây sớm nhất có thể, chưa bao giờ là muộn, vì nó là chất keo kết dính, sẽ giúp các thành viên trong đội nhóm thay đổi cái riêng thành cái chung và cam kết thực hiện. Ví dụ Văn hóa của chúng ta là cam kiết, kỷ luật, đúng giờ thì mọi người sẽ đúng giờ, đúng deadline, làm đúng việc mình nói, nói đúng việc mình làm. Thì lúc này mọi người sẽ thấy “Wow thật hợp nhau” lúc này đã có điểm giao thoa và tạo ra sự gắn kết đội nhóm của Anh Chị.

 

SUCCESS chúc Anh Chị sẽ ứng dụng thành cô yếu tố Văn Hóa này để tạo nên một đội nhóm gắn kết và vững mạnh chinh phục mọi mục tiêu nhé.

Hiện nay có rất nhiều công cụ, quy trình để can thiệp tạo ra sự tăng trưởng gắn kết đội ngũ, hiểu được sự quan trọng này SUCCESS xin gửi tặng đến Anh Chị chương trình đào tạo TeamBUILDER – Người Xây Đội Nhóm đăng ký tham dự ngay tại đây

 

GẮN KẾT ĐỘI NGŨ DỰA VÀO VĂN HÓA

 

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

7 GIẢI PHÁP THIẾT LẬP MỘT ĐỘI NHÓM PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

28/09/2023

Đôi khi, việc xây dựng một đội nhóm mạnh mẽ, bền vững và…

5 GIAI ĐOẠN XÂY DỰNG ĐỘI NGŨ CỦA BRUCE TUCKMAN

27/09/2023

Giai đoạn Hình thành (Forming) Đây là giai đoạn được thành lập, các…

5 CẤP ĐỘ TƯƠNG TÁC TRONG ĐÀO TẠO HIỆN ĐẠI

27/09/2023

Theo US Department Education (Bộ giáo dục và đào tạo Hoa Kỳ) sẽ…

 

CHƯƠNG TRÌNH GẦN ĐÂY

PHIÊN MENTORING TRAINERBIZ ĐẦU TIÊN

28/09/2023

PHIÊN MENTORING TRAINERBIZ đầu tiên đã hoàn thành Trong phiên đầu tiên này,…

TRAINERBIZ – VẬN HÀNH SỰ NGHIỆP ĐÀO TAO

25/09/2023

Đã hoàn thành chặng thứ 2 cho hành trình TrainerBIZ – vận hành…

Chương trình GAMIFICATION IN TRAINING- PHƯƠNG PHÁP ĐÀO TẠO HIỆN ĐẠI & TƯƠNG TÁC CAO

16/09/2023

💫Chương trình GAMIFICATION IN TRAINING- PHƯƠNG PHÁP ĐÀO TẠO HIỆN ĐẠI & TƯƠNG…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *