SỨC MẠNH CỦA FACEBOOK HASHTAG

Tất cả các doanh nghiệp có trang kinh doanh trên Facebook đều muốn ngày càng có nhiều tương tác. Để được vậy, ngoài kế hoạch nội dung hấp dẫn, “đổ” tiền cho ad thì mẹo gắn Facebook Hashtag cho các bài viết cũng là cách hay thu hút thêm user (người dùng). Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn về ký tự nhỏ nhưng có võ này và áp dụng ngay cho các bài viết của mình bạn nhé!

🎈 Tổng quan về Facebook Hashtag
Hãy dành vài phút trên bất kỳ trang web truyền thông xã hội nào và bạn sẽ thấy các bài đăng này hầu như đều sử dụng hashtags. Mới đầu, hashtag phổ biến trên Twitter và những năm trở lại đây bắt đầu được sử dụng nhiều trên cả Facebook và Instagram.

Hashtags là một trong những cách tuyệt vời để nội dung của bạn được xếp hàng chúng với nội dung khác liên quan bằng cách sử dụng cùng một dấu thăng (#hashtag).

Hãy nghĩ về chúng như một cách để nhanh chóng phân loại nội dung và người khác có thể tìm kiếm chỉ bằng một cú nhấp chuột. Và sau đó, tất cả bài viết có gắn cùng một hashtag được hiển thị để người dùng có thể tìm đọc.

Facebook đã giới thiệu hashtag vào năm 2013 như một cách để tạo ra nhiều cuộc trò chuyện hơn nữa. Chẳng hạn, bạn quan tâm đến việc mua một chiếc macbook cũ và muốn tìm hiểu kỹ hơn về nó thông quan phản hồi của dân mạng. Hãy gõ #macbookcureview, hàng loạt các bài viết liên quan sẽ hiển thị và các đánh giá sẽ cho bạn cơ sở để tìm và chọn mua đúng địa chỉ.

Bạn có thể thấy bạn bè hoặc các trang kinh doanh đang theo dõi bằng cách sử dụng hashtags. Một vài trường hợp sử dụng với mục đích xây dựng thương hiệu và số khác là để tăng sự tương tác, tạo content hài hước.

🎈 Sức mạnh của Facebook Hashtag
Nếu ngày trước, nhắc đến hashtag người ta chỉ hình dung về một ký tự rối rắm và khiến bài đăng thêm phức tạp thì hiện nay, nó là phần không thể thiếu trong hầu hết các Facebook Post. Dưới đây là một trong số những vai trò quan trọng của hashtag không thể không nhắc đến:

Tăng thêm lượng reach: Tiếp cận thêm khách hàng tiềm năng có quan tâm đến nội dung, hay một chủ đề nào đó khi họ có hành vi search trên mạng xã hội.
Tăng độ phủ thương hiệu: Để tăng độ phủ của một sản phẩm hay dịch vụ mới, bạn có thể tạo hashtag và gắn chúng trong những bài viết liên quan đến chúng. Đây là cách làm phổ biến hiện này để khách hàng có thể tìm thấy tổng hợp toàn bộ bài viết khi họ nhấp xem hashtag đó.
Quảng bá cho các chương trình, sự kiện đặc biệt: Bạn có còn nhớ cách Biti’s Hunter áp dụng thành công việc gắn hashtag cho chiến dịch “Đi để trở về” với hai hashtag chính #teamdi và #teamtrove trong mỗi bài đăng. Đây được xem là một trong những chiến dịch tiêu biểu của năm và hashtag đã làm tốt vai trò quảng bá của mình.
Thu hút thêm khách hàng tiềm năng: Thông qua #hashtag, doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận nhiều khách hàng mới và những người cùng quan tâm đến chủ đề của thương hiệu.

🎈 Các lưu ý quan trọng khi dùng hashtag
Không nên dùng quá nhiều Facebook hashtag trong một bài đăng. Bạn chỉ nên chọn những cụm từ hợp lý, và sử dụng thống nhất trong các bài có cùng nhóm nội dung.

Độ dài thích hợp của một hashtag là 1 – 3 từ và càng nhiều chữ, mức độ chính xác càng giảm, ghi nhớ yếu tố ngắn gọn là quan trọng hàng đầu

Hashtag không phân biệt chữ viết hoa hay thường

Nghiên cứu các hashtag phổ biến và gắn vào bài viết, chọn những từ dễ hiểu, thông dụng

Đăng bài và chỉnh quyền riêng tư ở chế độ Công khai để tăng lượt tiếp cận

🎈 Cách tạo một hashtag hiệu quả cho bài đăng của doanh nghiệp

Để tạo một hashtag, việc của bạn là thêm dấu # phía trước từ khoá hoặc cụm từ khoá mà bạn muốn người khác khi search sẽ hiển thị bài viết của mình. Người tạo hashtag cần phải nhắm mục tiêu, nhóm đối tượng nào sẽ xem và search về hashtag đó để có thể chọn từ hay cụm từ liên quan.

Đối với cụm từ khóa thì các từ viết liền nhau không dấu cách. Hashtag có thể chèn ở bất cứ vị trí nào trong bài viết, thông thường vị trí hay chèn là cuối bài. Một số người khác thì sử dụng như một từ thay thế giữa bài miễn phù hợp về ý nghĩa.

Nếu sử dụng đúng cách, những hashtag này sẽ đem đến hiệu quả truyền thông cho doanh nghiệp. Chúng thay bạn tổng hợp các bài viết trên mạng xã hội hiệu quả khi chỉ cần nhấn chọn một hashtag là có thể đọc tất cả các bài liên quan.
Nguồn: Đám mây nhỏ
—-
Dành tặng Bạn bộ tài liệu hữu ích cho việc kinh doanh. Bộ tài liệu này sẽ bao gồm nhiều chiến lược Marketing trong kinh doanh bán lẻ, những ý tưởng bán hàng hiệu quả thúc đẩy gia tăng doanh số cùng với đó là những chiến thuật bán hàng phù hợp với thực tế. Bạn có thể tải trọn bộ quà tặng TẠI ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *