THÔNG ĐIỆP TUẦN MỚI – 17.08.20 | BÀI HỌC TỪ MỌI HOÀN CẢNH

Thân gửi ACE!
 
Trong cuộc sống này, chắc chắn có những điều xảy ra như ý chúng ta mong đợi và một số điều xảy ra sẽ không như chúng ta mong đợi. Âu đó cũng là lẽ thường tình. Bởi lẽ, có trắng thì có đen, có trong thì có ngoài, có ngày thì có đêm, có tối thì có sáng thì không lý gì cuộc đời này, chúng ta chỉ được toàn những điều như ý.
Nói như vậy, để điều đầu tiên là chúng ta có thể đón nhận những điều không như ý xảy đến một cách dễ dàng, không đối kháng, không chống cự một cách vô ích vì không ai có thể thay đổi cách thức mà sự việc đã xảy ra. Ngoài ra, để chúng ta có được sự bình an, yên ổn hơn nữa, chúng ta cần hiểu và chấp nhận 5 quan điểm sau:
1. Điều gì xảy ra cũng có lý do của nó
2. Tất cả mọi sự việc đều có ý định gì đó
3. Mọi sự việc đều mang theo một dấu hiệu hay thông điệp
4. Việc việc xảy ra đều cho ta một bài học tích cực
5. Thành hay bại đều là kinh nghiệm để tốt hơn
 
Với những quan điểm trên, chúng ta sẽ tìm thấy được những bài học tích cực, tìm thấy được những kinh nghiệm để trở nên tốt hơn phiên bản của chính mình. Và lúc này, thuận cảnh hay nghịch cảnh gì cũng sẽ cho chúng ta những bài học để phát triển hơn. Và quan trọng hơn hết là khi chúng ta có được năng lực đón nhận mọi thứ, ta sẽ cảm thấy trầm tĩnh hơn, bình an hơn, quân bình hơn và khi tâm – là cảm xúc – được an yên thì trí não sẽ trở nên sáng suốt tuyệt vời vì “tâm an thì trí sáng”. Chúc Bạn luôn đón nhận được mọi thứ và tìm thấy được bài học ý nghĩa cho chính mình với từng sự kiện đã, đang và sẽ diễn ra trong cuộc đời này.
 
Luôn luôn đồng hành cùng Bạn.
 
Trân trọng & Quý mến,
Coach Andy

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *