THÔNG ĐIỆP TUẦN MỚI 27.07.20 | SỰ TÔN TRỌNG TUYỆT ĐỐI

Andy thân chào ACE,
 
Để cuộc sống và môi sinh thật sự cân bằng cần có một từ quan trọng đó là sự tôn trọng. Sự tôn trọng này không chỉ đơn thuần là giữa người này với người kia, mà cao rất nhiều là sự tôn trọng dành cho mọi sự việc, mọi sinh thể và vật thể.

Điều này có nghĩa chúng ta cần thiết lập sự tôn trọng với phạm vi rộng lớn. Bình thường, chúng ta thường bảo nhau dành sự tôn trọng với ông bà, cha mẹ, với người lớn tuổi, với đối tác, với khách hàng, với bạn bè, với anh chị em, với con cái, với tất cả mọi người. Và hơn thế nữa, sự tôn trọng tuyệt đối cần được thiết lập với Trời – Đất, với thiên nhiên, với mọi quy luật của tự nhiên, sự tôn trọng dành cho mọi sinh loài, …. Sự can thiệp thô bạo và không tôn trọng lẽ thường của tự nhiên từ con người đã phá vỡ hệ sinh thái và về lâu dài đã góp phần tạo ra nhiều hệ luỵ khôn lường như hạn hán, cháy rừng, tắc nghẽn sông ngòi, xói mòn, lũ ống, sạt lỡ, nước lụt, động đất, sóng thần, thiên tai, dịch bệnh, băng tan, nước dâng, xâm nhập mặn, mất đất, biến đổi khí hậu, thời tiết bất thường, bệnh lạ, vòi rồng, lốc xoáy, …. Nói chung là sự bất định của tự nhiên ngày càng đe doạ con người.

Liệu có phải rằng Mẹ Thiên nhiên đang nổi giận và trừng phạt vì sự bất tôn trọng những quy luật tự nhiên, vì sự không hảo thuận và hài hoà với môi trường, môi sinh vốn nâng đỡ và tạo điều kiện cho sự sống? Quay trở về kết nối với chính mình, kết nối với thiên nhiên, kết nối với mọi trật tự của tự nhiên để thấu hiểu và tôn trọng là điều mà mỗi chúng ta đều có thể làm và đóng góp vào lúc này để trả lại trật tự vốn hài hoà và tương hỗ vốn có của mọi quy luật.

Mời Bạn xem thêm thông tin tại www.successtraining.vn/beyoutrip/ về những cách thức kết nối và thấu hiểu chính mình.

Mong tất cả chúng ta luôn tìm thấy mối liên và sự kết nối với mọi sinh thể chung quanh môi sinh, môi trường sống của mình để hài hoà và tôn trọng tất cả mối quan hệ, để sống an hiên và hoà hợp trọn vẹn.

 
Luôn luôn đồng hành cùng Bạn!
 
Thân mến,
Coach Andy

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *