06 Tiêu chí của nghề Trainer

tiêu chí của nghề Trainer

Trainer đặc biệt giữ vai trò quan trọng trong mô hình đào tạo nội bộ và trở thành xu hướng thiết yếu cho bất cứ doanh nghiệp nào. Vậy để trở thành một người đào tạo (Trainer) thì cần có những yếu tố nào? Cùng SUCCESS Training phân tích những tiêu chí của nghề Trainer nhé:

01. Sâu sắc và chỉnh chu – Tiêu chí của nghề Trainer

Để chương trình đào tạo mang lại hiệu quả và giá trị cao nhất về nội dung lẫn phương pháp truyền đạt. Một Nhà Đào Tạo cần  thấu hiểu được nhu cầu của người học, vì thế chúng ta cần phải đặt mình vào vị trí của học viên để lắng nghe đúng nguyện vọng của họ. Từ đó truyền đạt đúng kiến thức, đúng câu chuyện để có thể giải đáp những mong muốn của học viên một cách toàn diện.

tiêu chí của nghề trainerDo đó, việc chuẩn bị và truyền đạt các ý tưởng và câu chuyện phù hợp với khung bài giảng sẽ mang lại giá trị cao nhất cho Học viên. Từ đó giúp học viên cảm thấy thu hút và tiếp nạp kiến thức hiệu quả.

02. Sự cam kết và trách nhiệm

Sự cam kết và trách nhiệm đối với bài giảng, đối với học viên không đơn thuần là hoàn thành cho xong một khóa học. Thay vào đó, Nhà Đào Tạo cần phải có trách nhiệm để sau khi kết thúc khóa đào tạo, Học viên sẽ hiểu và vận dụng hiệu quả vào thực tế.

03. Truyền động lực và năng lượng

Một chương trình đào tạo chất lượng là xuyên suốt quá trình học tập, Học viên luôn chủ động tương tác, đóng góp và chia sẻ, qua đó các bạn sẽ dễ dàng tiếp thu được kiến thức mới từ buổi đào tạo. 

Và để thực hiện được điều đó, người hướng dẫn/ giảng viên cần giúp học viên tạo được năng lượng tích cực, bằng cách chủ động xây dựng và lan tỏa giá trị xuyên suốt buổi học.

=>> Lưu ý, nguồn năng lượng này cần được tạo ra liên tục và truyền đến được tất cả mọi người xuyên suốt buổi học.

04. Sáng tạo và liên tục đổi mới

Một Trainer chuyên nghiệp sẽ hiểu được việc truyền thụ tri thức thụ động một chiều sẽ khiến Học viên không thể vận dụng được kiến thức vào thực tiễn. Vì vậy để mang đến giá trị cao nhất cho khóa đào tạo, các giảng viên phải luôn sáng tạo và liên tục cải tiến phương pháp giảng dạy, tạo hứng thú cho Học viên bằng cách dẫn dắt hài hước, thú vị, đặt ra vấn đề để kích thích trí não của người học.

05. Đam mê và nhiệt huyết

Giảng dạy bằng cả đam mê và nhiệt huyết sẽ mang đến bầu không khí lạc quan theo hướng tích cực nhất. Từ đó giúp Trainer có góc nhìn đa chiều và tích cực hơn, luôn nghiên cứu và cam kết 100% nhiệt huyết cho mỗi chương trình.

tiêu chí cần có của người Trainer06. Đáng tin cậy

Một Trainer chuyên nghiệp là người có khả năng tác động đến quá trình học của Học viên, mang đến những thay đổi tích cực từ sâu bên trong. Đặc biệt nếu giảng viên biết cách tạo cảm hứng thì học viên sẽ duy trì được niềm đam mê và yêu thích, nhiệt tình với công việc. Từ đó họ sẽ lắng nghe và thực hành những điều được họ.

>>>Xem thêm: Trainer là gì? Những điều cần biết về nghề Trainer 2022


Tổng kết

Mong rằng qua những thông tin được tổng hợp và chọn lọc trên bài viết giúp các Bạn có được cái nhìn tổng quan về các yếu tố mà một Trainer cần có. Từ đó giúp các Bạn định hướng cho hành trình trở thành Nhà Đào tạo cũng như điều chỉnh phong cách giảng dạy để linh động và phù hợp hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *