TỔNG QUAN VỀ PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP ĐỒNG ĐẲNG

PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP ĐỒNG ĐẲNG – CƠ HỘI ĐỂ NHÂN VIÊN GẮN KẾT, HỌC HỎI, PHÁT TRIỂN MỖI NGÀY

Học tập đồng đẳng là những người cùng trình độ học tập và chia sẻ với nhau về một chủ đề.

Loại hình học tập này cho phép nhân viên làm việc chia sẻ ý tưởng với các đồng nghiệp. Cơ hội để dạy và được dạy là một cách hiệu quả để các tổ chức phát triển đội ngũ của mình một cách mạnh mẽ hơn, làm việc cùng nhau trên tinh thần gắn kết và hiệu quả.

Học tập đồng đẳng tạo ra một môi trường hợp tác giữa các thành viên trong đội nhóm của bạn của bạn, nơi nhân viên mới học hỏi từ những nhân viên dày dặn kinh nghiệm và những nhân viên dày dặn kinh nghiệm có thể củng cố thêm kiến thức của họ bằng cách dạy cho những người khác.

7 cách thức học tập đồng đẳng thường thấy

  1. Nhóm học tập hành động

Các nhóm học tập hành động là các nhóm nhỏ từ 5-7 người. Họ là những đồng nghiệp có cùng mức độ trách nhiệm và kinh nghiệm, thường làm việc để giải quyết các vấn đề phức tạp hoặc không thể giải quyết được.

  1. Tranh luận

Tranh luận là một hoạt động chính thức trong đó một người tham gia có một quan điểm cụ thể và cố gắng thuyết phục những người khác có quan điểm khác đồng ý với quan điểm cụ thể của người tham gia. Các cuộc tranh luận khuyến khích các kỹ năng tư duy phản biện và bậc cao giữa tất cả các thành viên tham gia.

  1. Các nhóm thảo luận

Trong các nhóm thảo luận, nhân viên chia sẻ những hiểu biết và ý kiến ​​của họ để quyết định hoặc nâng cao hiểu biết của họ về một chủ đề. Tương tự như tranh luận, thảo luận nhóm cũng không tập trung vào việc tạo ra các hành động và học hỏi mới.

  1. Huấn luyện

Huấn luyện đồng đẳng là hai đồng nghiệp chia sẻ ý tưởng, đồng thời cùng nhau giải quyết các vấn đề liên quan đến công việc. Huấn luyện viên đồng đẳng có thể là người giám sát, người cố vấn hoặc nhân viên kỳ cựu trong cùng bộ phận. Vì các đồng nghiệp cùng nhau giải quyết mọi việc nên huấn luyện đồng đẳng không phải là một bài tập về lời khuyên hay hướng dẫn mà là sự cho và nhận.

  1. Cố vấn đồng đẳng

Trong trường hợp cố vấn ngang hàng, một cá nhân cấp cao hoặc có kinh nghiệm hơn (người cố vấn) được chỉ định đóng vai trò cố vấn, tư vấn hoặc hướng dẫn cho học viên mới hoặc học viên. Một mối quan hệ cố vấn có lợi bao gồm sự tập trung có chủ ý vào các hành động và học tập mới.

  1. Ăn trưa và học

Mọi người trong công ty cùng nhau ăn trưa, trong bữa trưa, một người trình bày một chủ đề quan tâm hoặc những thách thức liên quan đến công việc. Trong những buổi học này, nhân viên sẽ thu được thông tin mới; họ đang tương tác với các đồng nghiệp của mình trong một môi trường xã hội và thoải mái, khiến họ bớt sợ hãi và cởi mở hơn trong việc chia sẻ ý tưởng.

  1. Đánh giá hiệu suất đồng đẳng

Đánh giá hiệu suất của đồng nghiệp là một quá trình trong đó các đồng nghiệp đưa ra đánh giá của họ về hiệu suất, kỹ năng, năng lực hoặc thái độ của người được đánh giá. Đồng nghiệp được chọn cho quy trình này là một đồng nghiệp thường xuyên tương tác với người được đánh giá. Đánh giá đồng đẳng cung cấp cho các nhà quản lý một bức tranh tốt hơn về điểm mạnh, điểm yếu thực sự và tài năng tiềm ẩn của nhân viên.

Với mỗi buổi học tập đồng đẳng, nhân viên của bạn sử dụng vòng lặp học tập một cách hiệu quả và vượt qua các rào cản phổ biến đối với việc học tập và xây dựng kỹ năng.

#Trainer #TrainTheTrainerPro #ĐàoTạo #TrainerChuyenNghiep #SuccessTraining

Các Bài Viết Khác

TÀI LIỆU CT “ĐÀO TẠO – HUẤN LUYỆN: LÀM SAO ĐỂ THỊNH VƯỢNG VỚI NGHỀ?

18/09/2023

SUCCESS Training & Coaching tặng Bạn tài liệu miễn phí về chủ đề “ĐÀO TẠO – HUẤN LUYỆN: LÀM SAO…

TÀI LIỆU CT “GAMIFICATION IN TRAINING – PHƯƠNG PHÁP ĐÀO TẠO HIỆN ĐẠI VÀ TƯƠNG TÁC CAO”

16/09/2023

SUCCESS Training & Coaching tặng Bạn tài liệu miễn phí về chủ đề “GAMIFICATION IN TRAINING – PHƯƠNG PHÁP ĐÀO…

KHAI THÁC TỐI ĐA TIỀM NĂNG CỦA NHÂN VIÊN VỚI MÔ HÌNH GROW

14/09/2023

Mô hình GROW là gì? Mô hình GROW là một công cụ huấn luyện và phát triển cá nhân, được…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *