TRẮC NGHIỆM KIỂU THU NHẬN THÔNG TIN VAK

Mô hình kiểu học tập V A K được phát triển bởi các nhà tâm lý học trong những năm 1920 để phân loại những cách phổ biến nhất mà mọi người học. V A K được nghiên cứu bởi các giáo sư và các chuyên gia về NLP (Neuro-linguistic programming – Lập trình ngôn ngữ tư duy) theo đó con người học hỏi và tiếp nhận thông tin qua 05 giác quan gồm: thị giác (nhìn), thính giác (nghe), xúc giác (vận động, sờ chạm), vị giác (nếm) và khứu giác (ngửi). Trong đó 5 giác quan đó, có 3 cách tiếp nhận thông tin chính: V (Visual): Hình ảnh, A (Auditory): Âm thanh, K (Kinesthetic): Vận động

Đây là một thuật ngữ mới mà vẫn ít người biết tới hiện tại ở Việt Nam, việc vận dụng nó vào bất kỳ lĩnh vực nào cũng cho bạn những kết quả khác biệt so với những cách mà bạn đang học. Thông thường sẽ có người thuộc 2 trong 3 cách, có người thuộc 1 trong 3 cách, có người thuộc vào cả 3 cách. Kết hợp cả 3 cách V, A, K hình thành cách học siêu tốc phù hợp với từng đối tượng khác nhau.

Việc áp dụng phương pháp V A K là phương pháp để phân loại phương pháp học nào hiệu quả với người học sẽ giúp cho:

 1. Giúp cho người học chọn cách học, nơi học, nội dung và người hướng dẫn phù hợp nhất với phương pháp học của người, nâng cao hiệu quả học tập.
 2. Giúp cho người dạy xây dựng chương trình học phù hợp hơn với từng nhóm học viên cụ thể của mình hiện tại và tuỳ chỉnh chương trình giảng dạy cho phù hợp với nhóm học viên của mình.

Chính 3 cách tiếp nhận này, quy định cách học của mỗi cá nhân. Khi hiểu được xu hướng tiếp nhận thông tin của bản thân là gì, chúng ta sẽ tìm ra được cách học phù hợp cho mình.

Khi bạn biết phương cách của mình, bạn sẽ hiểu cách học phù hợp nhất cho bạn. Điều này giúp cho bạn nâng hiệu quả học tập của mình lên cao nhất. Không có cách học đúng hay sai chỉ có cách học phù hợp với phương cách học của bạn nhất. Phương pháp V A K này có thể áp dụng cho bất kỳ môn học lĩnh vực nào mà bạn đang theo!

TẢI MẪU TRẮC NGHIỆM KIỂU THU NHẬN THÔNG TIN V A K

 

 

(4) Comments

 • Bùi Ngọc Bình 07/08/2020 @ 18:12

  Mình đang theo học nghề làm tóc và nail.muốn xin động lực để vượt qua và cố gắng theo nghề này.Cảm ơn

 • Lê Linh 08/08/2020 @ 14:27

  .

 • Ngọc anh Phạm 10/08/2020 @ 17:43

  Cảm ơn ad trước ạ ❤️

 • Mai Văn Mạnh 20/08/2020 @ 05:12

  Tôi yêu sách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *