Các bạn đã từng nghe về khái niệm về 101%, nó bắt đầu từ câu chuyện của một đội bóng, khi bắt đầu buổi tập có một cầu thủ hỏi huấn luyện viên (HLV) của mình là “Đội kia mạnh lắm phải không thầy?”, nếu bạn là HLV trong tình huống này, có thể bạn sẽ nghĩ đội bóng của mình không ổn rồi, đi thi đấu mà nghĩ đội kia mạnh lắm thì đã thất bại ngay từ lúc đó. Nên HLV mới điều chỉnh tư duy của đội bóng mình lại bằng cách yêu cầu một cầu thủ cõng một cầu thủ khác trên lưng và bò về phía trước. Lúc đầu HLV hỏi cầu thủ sẽ bò được bao nhiêu fix, cầu thủ trả lời là 20 fix, HLV bảo “không”. Cầu thủ trả lời tiếp 30 fix, HLV bảo “phải đạt 50 fix và bịt mắt lại để bò, phải nỗ lực hết sức mình bò đến khi nào hết sức ở bên trong thì thôi”. Thế là bạn biết kết quả cuối cùng các cầu thủ đã bò được bao nhiêu fix không? “100 fix” từ đầu cho đến cuối trận đấu.

Điều đó có nghĩa là bên trong tâm trí mỗi người đều có một niềm tin mạnh mẽ thì chúng ta sẽ có được một động lực rất mạnh mẽ để hoàn thành mục tiêu của mình.

Với bài học này, SUCCESS muốn chia sẻ đến Anh Chị đó là NGUYÊN LÝ 101%, khi chúng ta làm bất kỳ điều gì chúng ta hãy ứng dụng nguyên lý 101% này, vào công việc, phát triển cá nhân, gia đình, cuộc sống hằng ngày,… mình đều có thể ứng dụng 101% này.

 

 

Ông bà ta có 1 câu rất hay ngày xưa “Tận nhân lực, tri thiên mệnh”. Chúng ta hãy nỗ lực hết sức mình, hãy làm việc hết mình, dấn thân hết mình thì chúng ta sẽ đạt được kết quả, nếu mà chúng ta chưa đạt được kết quả thì ít ra chúng ra cũng đã nỗ lực hết sức mình.

Mỗi người chúng ta đều có một cái ngưỡng ở bất kỳ lĩnh vực nào đó như trong công việc, thể thao, chốt sales, bán hàng,… Vậy thì lúc nào đó mình nói là tôi đã làm hết sức rồi, thì thực sự bên trong của mình còn sức lực nữa không các bạn? Chắc chắn là còn. Cho nên bất kỳ lúc nào chúng ta tự nói với mình là tôi hết cách rồi, tôi đã nỗ lực hết sức rồi thì mình hãy nỗ lực thêm một chút nữa. Tư duy thêm chút nữa để tìm kiếm một cách mới, giải pháp mới. Hãy nỗ lực thêm một chút nữa, tức là 101% có nghĩa là luôn có thêm 1% phụ trợ mà cần chúng ta nỗ lực chút nữa để phá vỡ giới hạn của mình.

Hãy sống ngày hôm nay tốt hơn ngày hôm qua và không bằng ngày mai, để chúng ta mỗi ngày trở nên tốt hơn, phát triển tốt hơn mỗi ngày, thành tích và kết quả tốt hơn mỗi ngày.

SUCCESS Chúc Anh Chị sẽ áp dụng thành công khái niệm 101% vào trong công việc, cuộc sống, của mình để có thể bức phá được năng lực của mình ngày càng phát triển hơn nữa.

 

Bên cạnh đó, Anh Chị là Trainer hãy cùng nhau áp dụng Nguyên lý 101% này vào trong đào tạo đội nhóm, đào tạo học viên của mình để giúp họ sở hữu tư duy tích cực này và ngày càng phát triển hơn nữa.

101% – Nguyên tắc tốt hơn mỗi ngày

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

7 GIẢI PHÁP THIẾT LẬP MỘT ĐỘI NHÓM PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

28/09/2023

Đôi khi, việc xây dựng một đội nhóm mạnh mẽ, bền vững và…

5 GIAI ĐOẠN XÂY DỰNG ĐỘI NGŨ CỦA BRUCE TUCKMAN

27/09/2023

Giai đoạn Hình thành (Forming) Đây là giai đoạn được thành lập, các…

5 CẤP ĐỘ TƯƠNG TÁC TRONG ĐÀO TẠO HIỆN ĐẠI

27/09/2023

Theo US Department Education (Bộ giáo dục và đào tạo Hoa Kỳ) sẽ…

CHƯƠNG TRÌNH GẦN ĐÂY

PHIÊN MENTORING TRAINERBIZ ĐẦU TIÊN

28/09/2023

PHIÊN MENTORING TRAINERBIZ đầu tiên đã hoàn thành Trong phiên đầu tiên này,…

TRAINERBIZ – VẬN HÀNH SỰ NGHIỆP ĐÀO TAO

25/09/2023

Đã hoàn thành chặng thứ 2 cho hành trình TrainerBIZ – vận hành…

Chương trình GAMIFICATION IN TRAINING- PHƯƠNG PHÁP ĐÀO TẠO HIỆN ĐẠI & TƯƠNG TÁC CAO

16/09/2023

💫Chương trình GAMIFICATION IN TRAINING- PHƯƠNG PHÁP ĐÀO TẠO HIỆN ĐẠI & TƯƠNG…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *